Wednesday, May 6, 2020

CHÈ HỘT SEN HUẾ

CHÈ HỘT SEN HUẾ

Hột sen ở đâu cũng có nhưng hột sen Huế thì có tiếng là mềm và rất thơm, thơm lừng cả gian bếp khi nấu lận.
Bữa ni mình nấu chè hột sen với đường phèn đây.
Hột sen dứt khoát là phải nấu với đường phèn. Nước ít, lửa riu riu cho hột sen mềm mướt và nguyên vẹn, không bể một xí mô.
Nấu nồi nước sôi khác với đường phèn, vớt cho sach bọt.
Lọc lại cho trong, rồi thả hột sen vô.
Chè xong rồi đó.
Để đây và không nói chi thêm được cả.

Mọi ngôn ngữ để diễn tả về chén chè hột sen Huế nấu đường phèn chiều ni đi vắng mất
Ừ, "ngậm mà nghe".
Chỉ có thể "ngậm mà nghe" thôi.
Nghe vị thơm ngọt ngào và thanh tao của muỗng chè sen Huế tan dần trên lưỡi.






No comments:

Post a Comment