Thursday, May 28, 2020

BÁNH BỘT LỌC TRẦN.

BÁNH BỘT LỌC TRẦN.
--------------------

BÁNH BỘT LỌC TRẦN.
--------------------
Mình có thể mời mọi người ăn bánh bột lọc không?
Bánh bột lọc trần dễ làm nhưng khó làm cho đẹp và cho ngon.
Bánh đẹp tùy thuộc vào loại bột lọc có tinh hay không để tạo ra một cái bánh trong hay đục. Tay người bắt bánh có khéo không để có được cái bánh đều đặn kín mí.
Bánh ngon thì phụ thuộc nhiều vào nhân và nước chấm
Bánh bột lọc có thể chay hoặc mặn.
Chay thì nhân đậu xanh hay nhân thập cẩm. Mình hay làm nhân đậu xanh vì làm biếng xắt gọt.
Mặn thì tôm thịt.
Tôm phải tươi, phải nhảy lách tách và nhỏ. Chứ mà tôm to là vô duyên lắm. Miếng thịt phải có lượng mỡ, độ nạc vừa phải.
Ăn vừa miệng thì do người nêm nếm.
Tìm loại nước mắm, xì dầu ngon thiệt ngon.
Tìm loại ớt thiệt cay.
Ta nói...
Rứa thôi, mời nghe !
Bánh bột lọc chay hay mặn.
Bánh mô cũng ngon cả .
Bánh bột lọc với nỗi nhớ Huế cứ quyện vào nhau làm rưng rưng nước mắt.
Không có chi mô.
Chỉ vì là ... ớt cay quá thôi.









No comments:

Post a Comment