Monday, January 30, 2023

BÁNH TÉT TRÀ CUÔN - ĐẶC SẢN TRÀ VINH

 BÁNH TÉT TRÀ CUÔN - ĐẶC SẢN TRÀ VINH

Được tặng bánh tét Trà Vinh, một đặc sản mùa Tết của miền Tây Nam bộ, mình rất chi là háo hức.

Bánh được làm từ gạo nếp sáp, pha màu lá cẩm, bồ ngót, với nhân là đậu xanh, thịt mỡ, trứng muối. Khá là thú vị á.
Nghiên cứu cho thấy: Từ Trà Cuôn vốn xuất phát từ tiếng Khmer (Trà Vinh có nhiều đồng bào Khmer sinh sống).
Theo lưu truyền, món bánh tét này do một người Khmer là bà Thạch Thị Lết ở ấp Trà Cuôn, huyện Cầu Ngang, gói bán để mưu sinh. Đến nay, món bánh này đã có lịch sử đến 80 năm, trở thành đặc sản miền Tây.
Hiện nay, bánh tét Trà Cuôn chính gốc do bà Thạch Thị Lý cháu chắt của Bà Lết, đứng làm chủ.
Cắt vài lát, chụp hình, rồi hâm lại cho nóng hoặc chiên lên cho giòn đều ăn ngon cả.
Vị bánh có khác vị bánh tét truyền thống miền Trung, nên có lẽ ngon hay không cũng tùy người.
Riêng mình, được nếm trải một đặc sản mới là một điều cực kỳ thú vị.
Bánh ngon và rất đẹp đây.


No comments:

Post a Comment