BẮP CỒN XỨ HUẾ
---------------------
Các bạn có tin giữa lòng thành phố Huế có một hòn đảo nhỏ? Hòn đảo đó chính là Cồn Hến. Cồn Hến ban đầu chỉ là một mô đất nhỏ giữa dòng sông. Lâu dần được phù sa và đất bồi đắp ngày một lớn nằm giữa lòng sông Hương. Nhờ đất đai trù phú và màu mỡ, nên những trái bắp được trồng ở đây rất tốt và có vị thơm ngọt bùi đặc biệt. Sinh ra lớn lên trong lòng xứ Huế mấy ai không biết đến bắp cồn? ĂN BẮP THAY CƠM
--------------
Khi bạn có những trái bắp ngon như bắp Cồn xứ Huế thì chuyện ăn bắp thay cơm là có thật
10 trái bắp có thể ăn được 5 bữa. Nhưng ăn cách răng cho ngon thì từ từ tui tính cho cả làng nghe đây. 😀😀
Đầu tiên là bắp luộc:
Đơn giản ha. Bạn có thể luộc bắp trong nước . Nước luộc bắp có thể để làm nước dùng cho nhiều món từ canh cho tới súp. Nhưng bạn làm biếng canh chừng nồi luộc, bạn có thể luộc bắp trong lò vi sóng. Bóc bớt lá, làm ướt trái bắp, bỏ lò vi sóng 3 -5 phút. Bắp chín mềm. Thử đi nhé.
Bạn có thể làm sữa bắp.
Với đặc tính giàu tinh bột béo bùi , sữa bắp không phụ lòng bạn đâu. Ui chao, thơm lựng luôn.
Bạn có thể làm bắp xào.
Chút bơ tỏi xào bắp với chút muối. Cuối cùng là cắt nhỏ hành lá trộn đều. Thích ớt thì thêm ớt. Ta nói hắn ngon không tưởng
Rồi thì ...
Bạn có thể ...
Xem tiếp hồi sau sẽ rõ
Giờ là chừng nớ thôi 😀😀❤️❤️
Chuyện bắp Cồn xứ Huế tiếp theo.
Canh gà nấu bắp nguyên trái nè. Ngọt xợt. Ăn một tô khỏi ăn cơm.
Chả bắp : Bắp sống bào mỏng, trộn đều với miếng khuôn đậu bóp nhuyễn, thêm cái trứng, bỏ bớt tròng trắng đi, lấy tròng đỏ thôi.
Đừng xay nát bắp sẽ làm miếng ram không giòn và ăn dễ ngán hơn .Ướp để 30 phút, bắt thành miếng, chiên vàng. ( té ra bà má cũng ưa món ni ).Hai món ni nấu chay cũng ngon mà mặn cũng ngon
Canh gà nấu bắp nguyên trái nè. Ngọt xợt. Ăn một tô khỏi ăn cơm.
Chả bắp : Bắp sống bào mỏng, trộn đều với miếng khuôn đậu bóp nhuyễn, thêm cái trứng, bỏ bớt tròng trắng đi, lấy tròng đỏ thôi.
Đừng xay nát bắp sẽ làm miếng ram không giòn và ăn dễ ngán hơn .Ướp để 30 phút, bắt thành miếng, chiên vàng. ( té ra bà má cũng ưa món ni ).Hai món ni nấu chay cũng ngon mà mặn cũng ngon
No comments:
Post a Comment