BÁNH TỔ CHIÊN
Khi mà tết đã lắng đi, chút vấn vương của áo quần bánh mứt cũng đã không còn trên mắt môi mọi người thì cái bánh tổ chân chất đậm vị vẫn nhẫn nại chờ bàn tay người chế biến.
Cái thương của bánh tổ là vậy. Lẳng lặng bền bỉ như cái tình người Quảng nam.
Cắt vài lát, chiên nhanh trong dầu phụng, lửa nóng. Nóng vừa đủ thôi. Nóng quá sẽ dễ cháy vì bánh có đường. Ít nóng thì dầu ngấm nhiều vào bánh sẽ gây ngán. Nóng vừa đủ giòn mặt ngoài mà trong vẫn mềm mướt.
Đây là sự khác biệt làm cho bánh tổ trở nên rất ngon hoặc trở nên rất ngán đó. Ai ăn bánh tổ chiên nói là ngán thì e là bạn đã chiên sai cách hoặc bánh chưa đủ độ để chiên.
Nóng, giòn, thơm mùi gừng, vị ngọt dịu nhẹ , mềm mướt trong lưỡi. Bánh tổ chiên thấm đẫm tình quê là như rứa đó.
No comments:
Post a Comment