ỚT NGÂM
Một món ớt ngâm đặc biệt làm giảm cay và thơm hơn. Ớt băm với tỏi, gừng, ngâm với rượu trắng muối đường15 ngày. Dùng để làm vài món hấp, đặc biệt là hấp với hải sản. Tuy nhiên, chừ thì mình làm món khác, nhẹ tơn.
Một món ớt ngâm đặc biệt làm giảm cay và thơm hơn. Ớt băm với tỏi, gừng, ngâm với rượu trắng muối đường15 ngày. Dùng để làm vài món hấp, đặc biệt là hấp với hải sản. Tuy nhiên, chừ thì mình làm món khác, nhẹ tơn.
Thời gian hấp là đúng 5 phút .
Món này nguyên bản bỏ ớt nhiều hơn, nhìn đỏ choét lận. Nhưng mình nấu người khác ăn nữa nên không cho ớt nhiều lắm.
Thường làm ăn chay thì không cho tôm thịt gì cả. .
Mình thì thích thả thêm ít thịt bò mềm băm băm
Món này nguyên bản bỏ ớt nhiều hơn, nhìn đỏ choét lận. Nhưng mình nấu người khác ăn nữa nên không cho ớt nhiều lắm.
Thường làm ăn chay thì không cho tôm thịt gì cả. .
Mình thì thích thả thêm ít thịt bò mềm băm băm
TÀU HŨ NON HẤP XÌ DẦU
Thời gian hấp là đúng 4 phút .
Nếu ăn chay thì chỉ là như thế.
Nhưng thường thì người ta có thể băm tôm , sò điệp bỏ lên thêm
Thời gian hấp là đúng 4 phút .
Nếu ăn chay thì chỉ là như thế.
Nhưng thường thì người ta có thể băm tôm , sò điệp bỏ lên thêm
No comments:
Post a Comment